แค

 


แค ในต่างประเทศนั้นจะเรียกแคว่า Humming bird tree หรือ Agasta  เป็นไม้ยืนต้นที่มีใบสีเขียวเข้ม และใบของแคนี้สามารถนำไปปรุงอาหารอย่างที่เราทราบกันดีว่าเราสามารถเด็ดยอดของแค ไปลวก หรือต้มกับน้ำร้อน จากนั้นนำมาราดกะทิ หรือจะไม่ราดก็ได้ ทานกับน้ำพริกกะปิ เป็นอะไรที่เข้ากันดีไม่น้อย หากในมื้อที่ทานนั้นมีปลาเค็มแกล้มด้วยก็จะช่วยสร้างความอร่อยเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ส่วนที่เรานิยมรับประทานกันอีกส่วนหนึ่งก็คือดอกแค ซึ่งก่อนที่เราจะนำไปรับประทานนั้นจะต้องเด็ดเอาส่วนเกสรของดอกแคออกเสียก่อน เพราะมีรสขม เพราะฉะนั้นส่วนที่นำไปปรุงอาหารหรือส่วนของกลีบดอก และส่วนบริเวณด้านบนสีเขียวที่มีลักษณะเหมือนหมวก สำหรับเมนูที่นำดอกแคไปปรุงนั้นสามารถทำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะนำดอกไปทอดกับไข หรือนำไปลวก และราดกะทิ เพื่อทานกับน้ำพริกกะปิ แต่เมนูที่เราจะเห็นกันได้โดยทั่วไปแล้ว ก็คือการนำดอกแคไปแกงส้ม

สำหรับการขยายพันธุ์นั้นมักขยายพันธุ์ด้วยเมล็ด โดยจากภาพจะเห็นว่าแคจะมีฝักสีเขียว เมื่อแก่เต็มที่และแห้งจะมีสีน้ำตาล ภายในจะมีเมล็ด สามารถนำไปขยายพันธุ์ต่อได้ หากคุณมีพื้นที่บริเวณบ้าน จะปลูกต้นแคเอาไว้ปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู และนอกจากการปรุงเป็นอาหารแล้ว แคยังมีประโยชน์กับร่างกายหลายอย่าง เรียกได้ว่ามีคุณค่าทางยา ซึ่งคุณสามารถหาอ่านข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ขอแคได้จากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือได้มากมาย ซึ่งหากต้องการข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริง และไม่เกิดโทษแนะนำให้หาข้อมูลจากเว็บไซต์ของหน่วยงานราชการ หรือโรงพยาบาลดีที่สุดครับ

วิธีการ Download รูปภาพฟรี : คลิกรูปภาพซึ่งจะทำให้รูปภาพขยายขึ้นมา แล้วจึงทำการ Save หรือ Download รูปภาพ นั้น ๆ เพื่อให้ได้ขนาดไฟล์มาตรฐานของเรา ภาพนี้คุณสามารถนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ได้ในทุกลักษณะ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ พิมพ์ภาพ ทำโฆษณา และอื่น ๆ สามารถทำได้ทั้งหมด

License :  This royalty free photo, can be used in business, personal, web design, printed media, advertising and much more.

ซื้อภาพคุณภาพสูงหลากหลายแนวบนเว็บไซต์ตัวแทนขายภาพ 

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ขนมคอห่าน

หม้อดินเผา

ดอกเล็บมือนาง